Mibet

Lượt xem : 44,556

  XEM TRỌN BỘ: hanh trinh pha an

  Hành Trình phá án - Truy bắt băng nhóm tội phạm Long Chột - ngày 12/7/2013


  Nhóm côn đồ do Long “chột” cầm đầu ngang nhiên đe dọa, bắt chủ quán tẩm quất, massage, karaoke trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội phải nộp tiền bảo kê nếu không sẽ phá quán.

  Hồi 5h sáng 5-6, CAH Hoài Đức, Hà Nội đã phá chuyên án cưỡng đoạt tài sản mang bí số 613L, bắt quả tang 3 đối tượng là Nguyễn Vũ Long (SN 1990), ở Cao Trung, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội; Dương Tiến Việt (SN 1990), ở Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội; Lương Anh Tuấn (SN 1985), ở Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản tại chợ tạm buôn bán hoa quả nằm trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.


  Đây là các đối tượng nằm trong ổ nhóm bảo kê do Nguyễn Vương Long (tức Long “chột”, SN 1987, ở Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội) cầm đầu. Cùng thời điểm này, Cơ quan điều tra đã đồng loạt khám xét nơi ở của các đối tượng, qua đó phát hiện, tạm giữ 14 người liên quan (trong đó có 6 nữ) và thu giữ nhiều tang vật gồm súng hoa cải, đao kiếm, và sổ sách ghi chép việc thu tiền bảo kê.


  Trước đó, từ cuối tháng 5 năm 2013, qua công tác nắm tình hình, CAH Hoài Đức phát hiện ổ nhóm côn đồ của Long “chột” đến các các quán đấm lưng, massage, karaoke nằm trên địa bàn để đe dọa, đòi được bảo kê với giá 2 triệu đồng/tháng. Do sợ bị đập phá, trả thù, một số cơ sở kinh doanh đã nộp tiền cho nhóm của Long. Không ít trường hợp không nộp tiền đã bị các đối tượng ném gạch đá phá hủy tài sản. Gần đây, nhóm côn đồ còn ngang nhiên chăng dây, đe dọa, thu tiền bảo kê tại chợ hoa quả ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức và “làm luật” các quán bán trà đá, đồ ăn đêm dọc Quốc lộ 32. Trong khoảng hơn nửa tháng qua, chỉ tính riêng tại chơ hoa quả, các đối tượng đã ngang nhiên cưỡng đoạt khoảng 20 triệu đồng.


  Tiếp tục hành trình phá án, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc đánh mạnh các ổ nhóm bảo kê, đòi nợ thuê, CAH Hoài Đức đã huy động tổng hợp các lực lượng tập trung nắm thông tin, xác lập chuyên án đấu tranh. Ngoài 3 đối tượng bị bắt quả tang có tên trên, cơ quan công an đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với 6 đối tượng khác. Trong số 6 thiếu nữ bị đưa về trụ sở cơ quan công an ngày 6-5, có 2 người phản ứng dương tính với ma túy. Hầu hết các cô gái này đều không có công ăn việc làm, làm quen với nhau qua internet, sau đó đến ăn ở tập trung với nhóm của Long “chột” tại các phòng trọ.  Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết tại chợ hoa qua, nhóm này thu tiền của các hộ kinh doanh từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/tháng; thu mỗi xe ô tô ra vào từ 50 đến 200 nghìn đồng/lượt; thu phí trông giữ xe đạp và xe máy từ 1 đến 2 nghìn đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng để trang trải cuộc sống cho cả nhóm.

  Hiện Cơ quan CSĐT-CAH Hoài Đức đang tiếp tục phân loại đối tượng, điều tra, truy bắt một số đối tượng liên quan.

   

  Mời các bạn xem Full Video Clip Hành trình phá án trên kenhvideo.com

  Bình luận

  Prerollx
  [X]
  [X]
  babilon phải
  Float Trái
  Float Phải