Mibet

Lượt xem : 22,866

  XEM TRỌN BỘ: hanh trinh pha an

  Sáng 28-5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao trả xương cốt cho gia đình nạn nhân Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trong nghi án Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) giết người, đốt xác phi tang.

  Số xương được trao trả cho gia đình nạn nhân bao gồm 7 ống thủy tinh xương đã được cơ quan chức năng xay nhuyễn để phục vụ quá trình điều tra và 2 gói xương.

  Một điều tra viên cho biết hầu hết xương thu tại hiện trường đều bị đốt cháy, không thể xác định được cấu trúc ADN nhưng qua quá trình xét nghiệm và kết hợp lời khai của nghi can, có thể khẳng định đây chính là xương của nạn nhân Dương Thị Thủy Bình Hà.

  Đến 12 giờ cùng ngày, gia đình đã tổ chức tang lễ cho nạn nhân. Anh Nguyễn Hải Sơn (con bà Hà) tâm sự: “Dù chỉ còn lại một phần hài cốt nhưng gia đình chúng tôi cũng thỏa nguyện để lo hương khói cho mẹ. Mong cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xét xử đúng người, đúng tội để bù đắp lại phần nào nỗi đau gia đình chúng tôi phải gánh chịu trong suốt thời gian qua”.
  Gia đình tổ chức tang lễ cho bà Dương Thị Thủy Bình Hà

  Gia đình tổ chức tang lễ cho bà Dương Thị Thủy Bình Hà

  Theo Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện CQĐT đã khởi tố Lê Thị Hường với 2 tội danh “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”, sắp tới sẽ chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can này.

  Trước đó, tháng 3-2014, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xét xử và tuyên tử hình đối với Lê Thị Hường về tội “Giết người”.

  Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, ngày 15-1-2013, bà Hường gọi vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng và bà Phạm Ngọc Nga (ngụ tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức) đến nhà riêng của mình để giải quyết chuyện nợ nần. Tại đây, Hường nói bà Nga nằm trong nhà nghỉ ngơi, chờ chồng Hường là ông Võ Thanh Mỹ (lúc đó là bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức) về nói chuyện.

  Bà Hường kêu ông Hùng ra sau vườn lấy buồng chuối, nhặt trứng gà cho bà Nga bồi bổ. Khi ông Hùng cúi nhặt trứng gà, Hường dùng rựa chém 17 nhát vào đầu và tay ông Hùng. Nghe tiếng kêu cứu của chồng, bà Nga chạy ra cũng bị Hường chém 2 nhát vào đầu.

  Sau khi xảy ra vụ bà Hường truy sát vợ chồng chủ nợ như trên, trong quá trình điều tra, công an thu thập được một số thông tin tình nghi bà Hường có liên quan đến sự mất tích của bà Dương Thị Thủy Bình Hà. Theo lời khai của gia đình nạn nhân, bà Hà nhiều lần cho bà Hường mượn tổng cộng khoảng 200 triệu đồng nhưng bà Hường không trả. Trưa 14-5-2012, bà Hà có hẹn làm việc với tổ công tác của huyện Châu Đức, sau đó không đến và mất tích. Trong quá trình điều tra, bà Hường đã thừa nhận là có liên quan đến sự mất tích bí ẩn của bà Hà. Theo lời khai của bà Hường, nạn nhân bị điện giật chết tại nhà bà Hường. Vì lo sợ, bà Hường đã đốt xác phi tang, sau đó rải phần xương và tro cốt tại 3 nơi khác nhau trong vườn nhà mình. Cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường, tìm thấy nhiều xương và răng người ở bãi rác trong vườn nhà bà Hường. Công an cũng đã làm rõ việc bà Hường bán chiếc ĐTDĐ của bà Hà cho 1 cửa hàng điện thoại ở tỉnh Đồng Nai, bán chiếc lắc tay bằng vàng của bà Hà cho 1 hiệu vàng ở tại địa phương.

  Thời gian : 16:12 07-12-2015

  Tags : hành trình phá án , ANTV

  Bình luận

  x
  [X]
  [X]
  babilon phải
  Float Trái
  Float Phải