Mibet

Lượt xem : 59,573

  Khoảng 17 giờ ngày 8-5, một số người dân phát hiện một bao tải bên trong có xác người chết đang trong thời kỳ phân hủy, tại khu vực cống nước thải thuộc phố Bạch Đằng, phường Nam Thành, TP Ninh Bình.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

  Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Mai, sinh năm 1952, trú ở phố 2, phường Vân Giang, TP Ninh Bình.

  Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bà Mai chết trong tư thế bị trói hai tay, ở chân và tay có buộc 4 viên gạch, đầu nạn nhân có 2 vết tụ máu, hộp sọ bị vỡ dài 7cm.

  Theo thông tin từ thân nhân bà Nguyễn Thị Mai, nạn nhân rời khỏi nhà vào ngày 26-1-2013 và từ đó không thấy trở về. Sau đó, gia đình đã tổ chức đi tìm nhưng không thấy nên đã báo cáo vụ việc đến cơ quan công an. Đến ngày 8-5 thì gia đình nhận được tin bà Mai bị sát hại.

  Theo điều tra, cuối năm 2011, do chồng mất, bà Nguyễn Thị Mai được thừa kế số tiền hơn 1 tỷ đồng. Nhưng người thân của bà Mai không ai biết chuyện, do bà Mai giấu kỹ. Có được số tiền lớn, bà Mai cho vợ chồng Nguyễn Quang Hiệp và Hoàng Thị Lư vay 650 triệu đồng với lãi suất ngày là 9%. Những tháng đầu tiên vợ chồng Hiệp trả lãi đầy đủ, nhưng những tháng tiếp theo không thấy "con nợ" trả lãi, bà Mai gọi điện thúc giục liên tục.

  Nhận thấy không có khả năng thanh toán số nợ cho bà Mai, vợ chồng Hiệp và Lư bàn nhau sát hại bà Mai để xù món nợ 650 triệu và số tiền lãi hơn 200 triệu đồng, tổng số tiền là hơn 850 triệu đồng.

  Khoảng 18 giờ ngày 26-1, vợ chồng Hiệp gọi điện cho bà Mai đến phòng trọ ở số 2, phố Tân Văn, TP Ninh Bình để trả nợ và dặn bà Mai mang theo giấy nợ cùng sổ đỏ miếng đất ở TP Ninh Bình mà vợ chồng Hiệp và Lư đứng tên.

  Sau khi bà Mai tới phòng, Lư dẫn bà Mai vào buồng còn Hiệp đi phía sau cầm chày  đập vào đầu bà Mai khiến bà tử vong.

  Sau khi sát hại bà Mai, vợ chồng Hiệp dùng dây thắt quanh cổ nạn nhân, trói tay, chân rồi cho vào bao tải và bọc kín bằng một túi ni lông lớn để tránh máu chảy ra ngoài.

   

  Sau đó, hai vợ chồng Hiệp và Lư dùng xe máy chở thi thể bà Mai tới một cống nước thải gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình (thuộc phường Tân Thành, TP Ninh Bình), ném thi thể nạn nhân vào cống nước sâu 15m.

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết đinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản”, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Hiệp và Hoàng Thị Lư để điều tra làm rõ hành vi sát hại bà Nguyễn Thị Mai. Riêng Hoàng Thị Lư được cơ quan công an cho phép tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nhưng cấm rời khỏi nơi cư trú.

  Công an tỉnh Ninh Binh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

  Thời gian : 07:30 01-08-2013

  Tags : Hành trình phá án

  Bình luận

  Prerollx
  [X]
  [X]
  babilon phải
  Float Trái
  Float Phải