Mibet

Lượt xem : 112,444

  XEM TRỌN BỘ: hanh trinh pha an

  Phú chưa có vợ, là anh cả trong một gia đình có 4 anh em. Năm 2008, Phú mở doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ gỗ. Do làm ăn thua lỗ, nợ nần gần 2 tỷ đồng không có khả năng chi trả, Phú lên mạng rao bán máy móc trong nhà xưởng. Anh Trần Nam Hoàng tình cờ đọc được thông tin trên mạng và liên hệ với Phú muốn mua. Từ đó Phú nảy sinh ý định lừa anh Hoàng ra Đà Nẵng để cướp tài sản. Phú đi đến một số cơ sở sản xuất mộc trong vùng để chụp hình các máy móc mà anh Hoàng cần mua nhưng Phú không có rồi gửi qua email cho anh Hoàng, bảo đó là máy móc mà cậu và bác Phú là Phạm Quang Trung và Trần Văn Lâm muốn bán, hẹn anh Hoàng ra Đà Nẵng.
   
  Trước khi thực hiện hành vi phạm tội, Phú ra chợ mua một đôi dép lê lớn hơn nhiều so với kích cỡ chân mình với ý đồ sau khi gây án, vứt bỏ lại hiện trường để đánh lạc hướng điều tra. Phú cũng mua 2 con dao Thái Lan, sau đó dùng nilon bọc phần cán để khi sử dụng không lưu lại dấu vân tay.

  Khoảng 21 giờ ngày 4-3, khi anh Hoàng xuống máy bay, Phú sử dụng xe máy của bạn gái đến đón và đưa anh Hoàng đi uống nước và ăn tối. Sau đó, Phú chở anh Hoàng về khu vực xã Hòa Phú để xem hàng. Dù trước khi ra Đà Nẵng, anh Hoàng đã được vợ dặn phải cẩn thận, tối ngủ ở khách sạn. Nhưng trước sự nhiệt tình của Phú, anh Hoàng không mảy may nghi ngờ ngồi sau xe để Phú chở hàng chục km đến nơi hoang vắng. Đến gần đập Hố Cau, Phú dừng lại, bảo muốn đi vệ sinh. Lợi dụng đêm tối và anh Hoàng không đề phòng, Phú 2 tay 2 dao đâm tới tấp hàng chục phát khiến anh Hoàng gục tại chỗ.

  Sau khi ra tay sát hại nạn nhân dã man, Phú tháo và hủy lớp nilon bọc cán dao. Tiếp đó, hắn lục tìm và lấy đi giấy tờ tùy thân và tài sản anh Hoàng mang theo, bao gồm gần 3,4 triệu đồng, 1 máy ảnh, túi sách đựng 1 bộ quần áo và các loại hợp đồng, giấy tờ tùy thân. Những tang vậy trên, Phú mang về nhà cất giấu trong tủ chén và trên trần la thông nhà bếp trong lúc cả nhà đều ngủ nên không hay biết gì. Đến khi Phú được đưa về nhà để kiểm tra, thu giữ tang vật, cha mẹ Nguyễn Hồng Phú mới bất ngờ và sảng sốt trước tội ác kinh hoàng do Phú gây ra.

  Trước cơ quan điều tra, Phú khai báo rành mạch, rõ ràng và không hề ăn năn hối cải. Điều Phú cảm thấy thất vọng nhất sau khi gây án là anh Hoàng chỉ mang theo ít tiền, thay vì xấp xỉ 600 triệu đồng như suy nghĩ của Phú.

  Những ngày qua trong trại giam, Phú vẫn tỏ ra rất bình tĩnh. Hắn bình thản cho rằng hành vi phạm tội của hắn sẽ phải trả giá bằng án tù và ngông nghênh nghĩ tới ngày thụ án xong sẽ “làm lại cuộc đời và sống theo ý thích”. Có lẽ không còn thuốc chữa đối với kẻ tàn ác vô lương này.

  Chỉ sau 14 giờ nhận được thông tin, Công an Đà Nẵng đã nhanh chóng phá án. Ngày 12-3 vừa qua, các đơn vị tham gia phá án đã được chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng thưởng 100 triệu đồng. Trước đó, Ban Giám đốc Công an thành phố cũng đã thưởng nóng 10 triệu đồng. Nhưng nói như Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công an Đà Nẵng - phần thưởng lớn nhất qua việc điều tra, làm rõ vụ án này chính là củng cố thêm niềm tin của người dân Đà Nẵng đối với lực lượng Công an.

  Thời gian : 08:07 12-02-2015

  Tags : Hành trình phá án , ANTV

  Bình luận

  x
  [X]
  [X]
  babilon phải
  Float Trái
  Float Phải